Sự phát triển rất nhanh của ĐTDĐ, Laptop kéo theo công nghệ trang trí các thiết bị này cũng đang ngày càng phong phú và đa dạng hơn. Bắt đầu từ những kiểu trang trí đơn giản như dán keo trong suốt để bảo vệ vỏ máy đến kĩ thuật cao như vẽ, sơn nghệ thuật. Kỳ này, xin giới thiệu cùng bạn đọc một cách làm đẹp mới, sang trọng và lạ mắt hơn - trang trí điện thoại, máy tính xách tay bằng miếng dán da!
Xu hướng trang trí mới

Kiểu trang trí mới này ra đời để đáp ứng nhu cầu của những người sử dụng điện thoại có xu hướng thời trang, lịch sự, sang trọng. Những miếng da trang trí không chỉ có nhiệm vụ làm đẹp cho những chiếc điện thoại mà còn có thể dùng bảo vệ cho “chú dế” không bị trầy xước và mài mòn sau một thời gian dài sử dụng. Đồng thời, những miếng dán da này sẽ giúp bạn có một chiếc mobile nổi bật và ấn tượng hơn. Không giống như những kiểu trang trí trước đây, việc dùng miếng dán da này được nhận định sẽ chủ yếu dành cho những người dùng mobile thuộc tầng lớp trung niên và lớn hơn. Vì thế, việc trang trí điện thoại di động sẽ không còn độc quyền cho “tuổi teen” và thanh niên như trước đây nữa.

Quy trình thiết kế

Theo lời của người thiết kế và đưa vào ứng dụng những miếng da này thì điểm quan trọng nhất trong các khâu thiết kế là chiếc máy cắt và khắc da chuyên dụng sử dụng công nghệ laze. Vì nhìn chung, đây là một kiểu trang trí mới được thiết kế, tạo dáng hoàn toàn bằng máy nên cần sự đầu tư kĩ lưỡng. Hầu hết các miếng dán bằng da được dán ở mặt sau của chiếc điện thoại, laptop vì nơi này không gian mới đủ rộng để thiết kế. Và đa số các model điện thoại có mặt trên thị trường hiện nay đều đã được lưu mẫu vào máy tính, thế nên bạn không cần phải mang điện thoại đến tận nơi mà vẫn có được miếng dán như mình mong muốn.

Trên những mẫu đó, bạn có thể yêu cầu đưa vào những hình ảnh, chữ kí hay tên và số điện thoại của mình… Khi bạn đã đặt mẫu thì công việc tiếp theo của người thợ rất đơn giản, họ chỉ cần lấy miếng da mà bạn đã chọn rồi đưa vào chiếc máy cắt - khắc da có kết nối với máy tính từ trước. Máy sẽ tự nhận mẫu và khắc theo khuôn đã thiết kế sẵn. Chỉ sau 1 - 2 phút là công việc hoàn thành. Như vậy là bạn đã có trong tay một miếng dán bằng da có tên, số phone, hình ảnh hay bất kì ý tưởng “không đụng hàng” nào trang trí cho “dế yêu” của mình. Bạn có thể yên tâm vì chất liệu da dùng thiết kế là những loại da thuộc thật chất lượng tốt và ở mặt dán sau dùng keo chuyên dụng, khi miếng dán đã cũ hoặc không thích nữa bạn muốn bóc đi cũng không bị dính keo làm mất thẩm mĩ “chú dế” của bạn.

Tìm mua ở đâu?

Bạn có thể vào website http://www.phukiendienthoai323.com để tìm hiểu và lựa chọn khá nhiều mẫu. Hoặc cũng có thể vào một số diễn đàn điện thoại di động tìm thêm. Hầu hết những model di động trên thị trường từ “dế cổ” cho đến những BlackBerry, iPhone, Vertu…, laptop các hiệu đều có thể trang trí được bằng miếng dán da.