DJI có rất nhiều dòng máy bay khác nhau, dòng được nhiều người biết đến nhất là Phantom lại là dòng sản phẩm rẻ nhất, sau đó là vọt lên hẳn dòng chuyên nghiệp từ S800/S900/S1000 trở lên mà không có một bước đệm nào ở giữa. Inspire 1 ra đời nhằm lấp đầy khoảng trống đó, thế nhưng nếu bạn mua S800 để sử dụng thì Inspire thậm chí còn có lợi thế lớn hơn rất nhiều về mặt chi phí đầu tư.Với mức giá gần 3000$ thì DJI Inspire 1 không rẻ nhưng là một chi phí cực kỳ hợp lý nếu bạn tính đến những trang bị mà nó mang theo trên người: camera 4K khoảng 500$, Lightbridge khoảng 600$(Lightbridge cho các máy lớn thì xuất được FullHD, Inspire 1 thì 720 nên tạm tính giá một nửa),gimbal 3D khoảng 400$ và rất nhiều chi phí khác… Và khi tổng hợp tất cả những chi phí đó lại thì bạn cũng không thể có được một thiết bị ổn định và đặc biệt dễ dùng như Inspire 1.
Khi nhìn vào thì bạn sẽ ngay lập tức thấy DJI chế tạo Inspire 1 tốt và xịn hơn rất nhiều so với Phantom 2. Chiếc máy bay này tuyệt hơn, lớn hơn nhưng vẫn cho chúng ta cảm giác thân thiện với người dùng mà không ngả hẳn về mảng chuyên nghiệp như dòng S. Một trong những lý do dẫn đến việc này là phần khung nhựa bao xung quanhvách tắm kính theo kiểu trực thăng cánh lớn, thuôn và hơi nổi lên mà không dẹp tỏa đều như các quad hay multicopter trước đây, Trục chính từ carbon cũng góp phần làm máy bay nhẹ nhàng hơn.

DJI_Inspire_1.
DJI làm Phantom đã tốt nhưng khi lên Inspire 1 thì chất lượng phần cứng của họ được đưa lên một nấc khác, không chỉ máy bay mà tay cầm điều khiển cũng được chế tạo cực kỳ tinh xảo. Ngay cả một người có kinh nghiệm khi nhìn vào cũng nghĩ mặt trước của tay cầm được làm từ nhôm mà không phải nhựa. Không có gì ngạc nhiên khi DJI thu của chúng ta 650$ nếu muốn mua thêm một tay cầm nữa. Nhân nói về tay cầm thì sản phẩm này hỗ trợ tới 2 tay cầm cùng một lúc, tức là nếu bạn muốn kết hợp một người điều khiển máy bay một người điều khiển gimbal để xoay, di chuyển camera thì vẫn có thể thực hiện cực kỳ dễ dàng, một ưu điểm lớn.
 
DJI_Inspire_1-17.
Nói về tốc độ và khả năng hoạt động, người điều khiển máy bay cho biết nó mạnh và nhạy hơn rất nhiều so với Phantom, máy bay phản ứng nhanh hơn nên các bạn cần cẩn thận khi đẩy cần, đừng phá hỏng chiếc máy bay mới mua chỉ sau vài giây. Không chỉ mạnh mẽ hơn, Inspire 1 còn trở nên thông minh với hệ thống Vision Positioning hoàn toàn mới định vị được trong nhà. Ngoài việc sử dụng các cảm biến thì Inspire 1 còn có camera phụ phía dưới, nó ghi lại cảnh vật xung quanh, phân tích và tự động thay đổi càng, hướng bay để tránh va chạm. Nếu để ý thì bạn có thể thấy càng 2 bên của Inspire 1 nâng lên, hạ xuống được. Khi hạ cánh càng sẽ tự hạ xuống để tiếp đất còn bay chúng ta điều chỉnh nó ở tư thế nào phù hợp nhất, giảm hiện tượng càng nằm trong video như Phantom 2.
 
DJI_Inspire_1-18.
Như đã nói, hệ thống điều khiển của máy bay và hệ thống điều khiển camera của Inspire là độc lập, nó giống một thiết bị chuyên nghiệp kiểu S1000 hơn là vui vẻ như Phantom. Chính vì vậy mà DJI đã dùng một gimbal 3D khá xịn để chống rung cho cụm camera này chứ không có tùy chọn 2D. Ngoài ra, camera trên Inspire 1 cũng khá tuyệt, nó quay được 4K, tiêu cự tối đa 20mm (rất rộng) và ít méo. Thử nghiệm cho thấy trong môi trường sân vườn thì chất lượng video là rất ấn tượng, chi tiết tốt, mượt mà và rất ít rung. Trong video phía dưới mình có đưa lại một số hình ảnh quay thử từ DJI Inspire 1, các bạn có thể tham khảo. Có một vài cảnh bị khựng nhẹ là do chưa quen với máy bay. Nếu không hài lòng với camera này thì các bạn có thể nâng cấp các camera sau này vì DJI thiết kế nó theo dạng module. Cần lưu ý là Inspire được làm ra không phải để cẩu các hệ thống máy lớn như DSLR.

Video quay thử từ Inspire 1, có độ phân giải 4K
Nói một chút về Lightbridge, trang bị được bán lẻ với giá khoảng 1400$ cho người dùng chuyên nghiệp. Lightbridge cũng được tích hợp vào Inspire 1 nhưng nó thấp hơn một chút, chỉ stream được 720p chứ không phải 1080p như hệ thống lớn. Lightbridge dùng để truyền tải video đang quay được từ Inspire 1 tới điện thoại/máy tính bảng của chúng ta để xem ngay lập tức (kiểu live view) nhằm đưa ra các mệnh lệnh quan trọng hay điều chỉnh khung hình phù hợp hơn. Thử nghiệm cho thấy tuy là bản rút gọn nhưng độ trễ giữa camera và điện thoại là khá thấp, rất tuyệt vời.

DJI_Inspire_1-4.
Hiện tại DJI Inspire 1 khi bán ra vẫn chưa có tính năng theo dõi chủ thể cũng như bay tới những điểm được quy định sẵn trên bản đồ như Phantom 2. DJI cho biết họ muốn mọi thứ thật sự hoàn thiện trước khi chúng chính thức ra mắt nên có lẽ bạn sẽ phải chờ thêm một thời gian để dùng những tính năng này.

Về pin thì Inspire 1 bay được khoảng 15 phút trước khi phải thay pin, tương tự các máy bay khác dù dung lượng pin gần 5000mAh.