XE TĂNG ĐIỀU KHIỂN TỪ XA M1A2 ABRAMS Xích Nhựa 2,4G (MỸ) 1/16 RTR

3.700.000₫
Mã sản phẩm :
  XE TĂNG ĐIỀU KHIỂN TỪ XA M1A2 ABRAMS  Xích Nhựa 2,4G (MỸ) 1/16 RTR Được mệnh danh là Vua Chiến Trường, Tank M1A2 Abrams của quân đội Mỹ vừa to (57,2 tấn) vừa mạnh và đã tham chiến thực qua các cuộc chiến tranh cục bộ của Mỹ như chiến tranh...

Details

 

XE TĂNG ĐIỀU KHIỂN TỪ XA M1A2 ABRAMS  Xích Nhựa 2,4G (MỸ) 1/16 RTR

Được mệnh danh là Vua Chiến Trường, Tank M1A2 Abrams của quân đội Mỹ vừa to (57,2 tấn) vừa mạnh và đã tham chiến thực qua các cuộc chiến tranh cục bộ của Mỹ như chiến tranh vùng vịnh (chiến dịch Bão Táp Sa Mạc), chiến tranh Afghanistan (Chiến dịch Tự Do Bền Vững), Iraq War (Chiến dịch Iraq Tự do

Hãng HengLong đã có bản quyền sản xuất mô hình chiếc tank hạng nặng M1A2 Abrams (57,2 tấn) với tỷ lệ 1/16 với chất lượng sắc bén tuyệt hảo (Vì tham chiến vùng sa mạc là chính nên màu sơn cũng là màu vàng cát để dễ ngụy trang) - PHIÊN BẢN XÍCH KIM LOẠI


Thông số Xe tăng henglong M1A2 điều khiển từ xa:
Tên: M1A2 Abraham
3918-NHỰA
Nhà sản xuất: Heng Long
Tỷ lệ: 1/16
Sóng: 2,4 GHz
Pin tay điều khiển : 6 x AA 
Pin: 7.2v 2000mAh Ni-MH
Khoảng cách điều khiển từ xa: 30-50 mét
Thời gian sạc: 3-4 giờ
Sử dụng mỗi lần sạc: Tối đa 30 phút
Tối đa leo dốc: xấp xỉ. 35 độ
Chiều dài đầy đủ: 686mm
Chiều rộng đầy đủ: 236mm
Chiều cao đầy đủ: 190mm
Kích thước gói: 75 x 27.5 x 23.5 cm
Khối lượng: 4.5 kg
Đóng gói Xe tăng HengLong M1A2 Abrams bao gồm:
1 X Xe tăng 
1 X Tay điều khiển 2.4 GHz
1 X Pin sạc
1 X Bộ sạc
1 X Hướng dẫn sử dụng
1 X Chai dầu cho máy tạo khói
1 X Nhãn dán trang trí
Chất liệu    Thân xe bằng nhựa tinh xảo với tất cả các chi tiết so với xe tăng thật 100%. Xe có trang bị đèn trước, sau và hệ thống tạo khói từ ống xả (bằng dầu cho kèm xe)

 

Dữ liệu tham khảo (trích nguồn Internet)

M1A2 Abrams là loại xe tăng chủ lực do hãng General Dynamics của Hoa Kỳ sản xuất năm 1980, theo thiết kế của Chrysler Defense. Tên hiệu xe được đặt theo tên của Ngài Creigton Williams Abrams Jr, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hoa Kỳ kể từ tháng 12 năm 1972 đến trước khi ông qua đời vào năm 1974. Hiện tại, đây là loại xe tăng chiến đấu chủ lực thông dụng nhất trong quân đội Hoa Kỳ.

Thông số chính của xe:
Khối lượng chiến đấu 54,1 tấn, kíp xe 4 người
Thân xe dài 7,92m (cả pháo quay phía trước 9,77m)
Rộng 3,65 m
Cao 2,38 m (đến nóc tháp pháo)
Động cơ tuabin khí : công suất 1,100kw (1,500vc)
Khả năng : leo dốc 30o, vách đứng 1,24 m, hào rộng 2,77 m, lội nước sâu 1,22 m (không có thiết bị lội ngầm)
Tốc độ lớn nhất 72,4 km/h. Hành trình dự trữ 500 km.
Vũ khí : pháo rãnh xoắn 105mm ổn định trong hai mặt phẳng (đạn biên chế 55 viên), súng máy 7,62mm (đạn biên chế 11400 viên) súng máy phòng không 12,7mm (đạn biên chế 1000 viên). Được trang bị hệ thống điều khiển hoả lực có máy tính đường đạn, máy đo xa laser, kính ngắm ảnh nhiệt.

Đặc điểm nổi bật nhất của dòng xe M1A2 Abrams là hệ thống điều khiển hỏa lực rất hiện đại. Hệ thống điều khiển hỏa lực cho phép tiêu diệt mục tiêu ở khoảng cách 1.850 m bằng một viên đạn khi xe đang cơ động hành tiến với tốc độ 40 km/h. Kính ngắm tổ hợp quang điện tử (Electro - Optical Systems Division) do công ty Hughes Aircraft sản xuất của pháo thủ số 1 có hai chế độ bắng ngày - đêm, lắp đặt thiết bị đo xa laser và hệ thống ổn định tầm hướng trên trục trường nhìn.

Đồng thời, hệ thống kính ngắm được lắp đặt một thiết bị truyền quang ảnh trực tiếp telescopic. Trưởng xe có thể quan sát hình ảnh chiến trường trên kính ngắm của pháo thủ số 1, từ đó quan sát được chiến trường có thể tiến hành khai hỏa đồng thời như pháo thủ số 1. M1A2 Abrams có thể phát hiện mục tiêu ở khoảng cách 3.000m ban đêm và 1.200m trong điều kiện sương mù.

Tank M1A2 Abrams là phiên bản nâng cấp sản xuất từ 1992 -1999 với các tính năng mới gồm :

Thiết bị ngắm được ổn định hoàn toàn
Hệ thống phát hiện sự cố
Hệ thống liên lạc radio địa, không 1 kênh (SINGCARS Single Channel Ground, Air Radio Systerm)
Bộ điều khiển điện tử (DECU Digital Electronic Control Unit)
Hệ thống thông tin trong, ngoài xe
Thiết bị quan sát hồng ngoại cho lái xe
Thiết bị quan sát hồng ngoại độc lập cho xa trưởng (CITV Commander Independent Thermal Viewer)
Màn hình tích hợp cho xa trưởng
Màn hình tích hợp cho lái xe
Khẩu M2 của xa trưởng không có điều khiển từ trong xe

M1A2 Abrams là xe tăng đầu tiên trên thế giới sử dụng động cơ tua bin khí đa nhiên liệu. Động cơ AGT-1500 cho công suất đến 1.500 mã lực trong chế độ vòng quay trục khuỷu là 3000 vòng/phút của công ty Avco Lycoming. Nhiên liệu sử dụng cho động cơ là dầu hỏa, dầu diesel và xăng. Số giờ máy sử dụng đến sửa chữa lớn là 1.800 giờ, tương đương với 19.000 km hoạt động.

Hệ thống truyền động lực M1A2 Abramss là hệ thống thủy lực, được lắp đặt đồng bộ cùng với động cơ, bao gồm bộ li hợp dầu, hộp số thủy lực 4 số tiến và 2 số lùi.

Hệ thống giảm xóc treo của M1A2 Abrams bao gồm 7 thanh đòn chịu lực nối với bánh xe chịu nặng ở mỗi bên thân xe. Các thanh xoắn này có trục ở giữa để kết nối hai bánh xe đi đường lại với nhau thành một bánh đôi. 14 thanh đòn này được nối với nhau bằng các thanh xoắn làm từ thép cường lực cao. Các thanh xoắn này chạy ngang thân xe, nối 2 thanh đòn ở hai bên sườn lại với nhau. Hệ thống truyền động của M1A2 Abrams cho phép bánh chịu nặng có thể di chuyển dọc 38 cm. Để ổn định và tăng cường các thanh xoắn, bộ phận giảm sốc bố trí thêm 6 thiết bị giảm sốc ở các cặp bánh số 1,2 và 7. Hệ thống chuyể động, băng xích và thân xe được bảo vệ bằng các tấm chống đạn chống tăng hiệu ứng nổ lõm.

Xe tăng có hiệu suất riêng rất cao 28 mã lực/tấn, cho phép xe có khả năng cơ động nhanh dù tổng khối lượng khá nặng. Tốc độ cơ động nhanh : trên đường nhựa là 72 km/h, trên đường đất là 55 km/h. Xe có thể kéo tốc độ lên đến 30km/h trong vòng 6,2s. Xe có thể vượt dốc 30o, vượt tường cao 1,2m, hào rộng đến 2,77m và vượt ngầm có độ sâu 1,2 m.

Trên xe tăng lắp đặt hệ thống chống vũ khí hủy diệt lớn, hệ thống sẽ lọc không khí và kết nối với mặt nạ phòng độc của kíp xe. Đồng thời hệ thống lọc khí sẽ tạo ra áp suất trong khoang chiến đấu để cách ly với không khí bên ngoài. Trên xe tăng M1A2 Abrams được lắp đặt các thiết bị cảm biến phát hiện vũ khí hóa học, sinh học và phóng xạ, thiết bị phòng cháy thân xe.

Khi phát triển xe tăng M1A2 Abrams, mối quan tâm đầu tiên là xe phải có giá thành hạ và dễ dàng, thuận lợi trong bảo dưỡng, sửa chữa nhỏ trên chiến trường. Ví dụ, đối với xe tăng M1, thay thế động cơ mất 30 phút, trong đó, để thay thế động cơ M60 cần đến 4 giờ.

Với ưu tiên thiết kế hàng đầu là bảo vệ kíp xe, M1A2 Abrams là một trong những chiếc xe tăng an toàn nhất thế giới ngay cả khi giáp xe bị xuyên thủng bởi đạn chống tăng. Giáp phản ứng nổ ERA được lắp đặt trên tháp pháo của xe tăng M1A2 Abrams.

Xe tăng M1A2 Abrams đã được sử dụng trong nhiều cuộc chiến tranh cục bộ của Mỹ như Chiến tranh vùng Vịnh (Chiến dịch Bão Táp Sa Mạc), Chiến tranh Afghanistan (Chiến dịch Tự Do Bền Vững), Iraq War (Chiến dịch Iraq Tự Do).

Trong các cuộc chiến tranh nói trên, đặc biệt là với các chiến xa của Iraq, xe tăng M1A2 Abrams đã thể hiện sự vượt trội của mình không phải là những thông số kỹ thuật, mà là khả năng tác chiến với một lực lượng tăng thiết giáp đông hơn về số lượng, nhưng lại hoàn toàn không có khả năng tác chiến. Các kíp lái xe của Iraq hoàn toàn lúng túng trước một trận đấu tăng nghiêm túc mà ý chí và tinh thần chiến đấu, năng lực tác chiến, khả năng cơ động và đặc biệt quan trọng, đó là cơ cấu tổ chức, chỉ huy, hiệp đồng tác chiến. Với một lực lượng xe tăng khổng lồ (hàng nghìn xe) trên thực tế quân đội Iraq hoàn toàn không có một hệ thống chỉ huy thống nhất, một bộ máy tham mưu điều hành tác chiến và hoàn toàn không có khả năng tổ chức được lực lượng không quân, pháo binh chi viện hỏa lực và bảo vệ bầu trời. Có thể nói, cuộc đấu tăng giữa M1A2 Abrams và lực lượng xe tăng Iraq trên thực tế chỉ là cuộc diễn tập bắn đạn thật của binh chủng xe tăng Mỹ.

Trận chiến lần thứ 2 đã phát hiện những điểm yếu chết người của M1A2 Abrams, xe tăng Mỹ hoàn toàn không có khả năng chống lại các cuộc tấn công của súng phóng lựu RPG trong các cuộc chiến tầm gần, mìn chống tăng gầm xe và mìn chống tăng hiệu ứng xuyên phá. Những loại vũ khí giá rẻ này đã hạ không dưới 20 xe tăng Mỹ trên chiến trường Iraq.
Trên cơ sở các thông số tính năng kỹ chiến thuật của xe tăng M1A2 Abrams, có thể thấy các thông số xe cơ bản tương đương với xe tăng T-72 của Liên Xô trước đây, điểm vượt trội của xe tăng M1A2 Abrams là các hệ thống điện tử thân xe được liên tục cải tiến và nâng cấp. Trong điều kiện chiến tranh hiện đại, xe tăng M1A2 Abrams sẽ được tăng cường giáp phản ứng nổ, hệ thống phòng thủ chống tên lửa có đầu đạn tự dẫn hồng ngoại và radars. Trên thực tế chiến đấu ở chiến trường Trung Á, xe tăng M1A2 Abrams vẫn bị bắn cháy bởi đạn phóng lựu RPG-7 (B-41 Việt Nam) được coi là lỗi thời.

zalo